Đây là trường tiếng Nhật đặc thù được thành lập dành cho học sinh sinh viên nước ngoài có nguyện vọng thi vào các trường đại học công lập, đại học tư hay các trường dạy nghề chuyên môn tại Nhật / Nhiều chương trình học đa dạng phục vụ việc học tiếng Nhật, hội thoại tiếng Nhật, tìm hiểu văn hóa Nhật Bản / Cách ga tàu điện ngầm Hamacho 6 phút đi bộ, cách ga tàu điện ngầm Suitengumae 7 phút đi bộ, địa điểm tại Nihonbashi, quận Chuo, Tokyo

Viện Nhật ngữ quốc tế / Học tiếng Nhật, hội thoại tiếng Nhật, tìm hiểu văn hóa Nhật Bản
Học tiếng Nhật, hội thoại tiếng Nhật, tìm hiểu văn hóa Nhật Bản / Viện Nhật ngữ quốc tế / quận Chuo, Tokyo
3-36-4, Nihonbashi-hamacho, Chuo-ku, Tokyo, 103-0007, Japan
TEL: 03-5642-6125
FAX: 03-5642-6126

E-mail:
Cơ bản
info@icea-j-school.co.jp
Yêu cầu hồ sơ
pamph@icea-j-school.co.jp
Học tiếng Nhật, hội thoại tiếng Nhật, tìm hiểu văn hóa Nhật Bản / Viện Nhật ngữ quốc tế / quận Chuo, Tokyo

Thủ tục xin học

Các bước thủ tục xin học

1. Đối tượng xin nhập học: Nhận hồ sơ đăng kí xin học
2. Đối tượng xin nhập học: Nộp hồ sơ đăng kí xin học và các giấy tờ kiểm tra tại trường (Nộp phí tuyển chọn)
Các bước thủ tục xin học
3. Viện Nhật ngữ quốc tế : Gửi đơn xin cấp phép chứng nhận tư cách lưu trú tới Cục xuất nhập cảnh Tokyo (Được Cục xuất nhập cảnh cấp phép chứng nhận lưu trú)
4. Viện Nhật ngữ quốc tế : Cục xuất nhập cảnh Tokyo cấp phát Giấy chứng nhận tư cách lưu trú
Các bước thủ tục xin học
5. Đối tượng xin nhập học/ Người bảo lãnh : Nộp đơn xin visa tại đại sứ quán, mua vé máy bay
6. Đối tượng xin nhập học/ Người bảo lãnh : Nhận visa/ Đến Nhật
7. Đối tượng xin nhập học/ Người bảo lãnh : Làm thủ tục nhập học tại Viện Nhật ngữ quốc tế
Các bước thủ tục xin học

Giải thích chi tiết về các thủ tục

Mục Giải thích
Thủ tục xin học Sau khi tuyển chọn hồ sơ đã nộp, trường sẽ phát hành giấy nhận nhập học, đồng thời gửi tới Bộ tư pháp đơn xin cấp phép chứng nhận tư cách lưu trú. Nếu kết quả kiểm tra được thông qua, Bộ tư pháp sẽ cấp phép chứng nhận tư cách lưu trú cho trường. Giấy phép sẽ được gửi tới người xin học hoặc người bảo lãnh. Khi đó nhất thiết phải đóng những loại chi phí dưới đây:
Tiền nhập học (Phí duy trì thiết bị・Phí tài liệu học・Phí ngoài trường)
Tiền học : Tiền học một năm đối với từng khóa học
Thủ tục nhập học Sau khi tới Nhật, các thủ tục nhập học được thực hiện trong vòng một tuần. Trường hợp không nhập học thì giấy chứng nhận nhập học sẽ bị hủy bỏ. (Trong quá trình làm thủ tục, cần mang theo giấy chứng nhận nhập học và vé máy bay)
Trung gian thu xếp việc học tiếp lên bậc cao hơn Trường có thể tham gia làm trung gian giúp đỡ, đề cử sinh viên có nguyện vọng thi vào các trường quốc lập, trường công, trường đại học tư, đại học ngắn hạn hoặc các trường dạy nghề chuyên môn.
Nội dung giờ học Giờ học kéo dài 4 tiếng 1 ngày, 20 tiếng 1 tuần (Nghỉ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ)
Sinh viên tham gia vào lớp học buổi sáng hoặc lớp học tương ứng với trình độ bản thân vào buổi chiều.
(Thời gian giờ học : Sáng 9:10-13:00, Chiều 13:00-17:00)
Sức khỏe Trong vòng 2 tuần sau khi tới Nhật, đồng thời với việc làm thẻ ngoại kiều, sinh viên nước ngoài cần làm thẻ bảo hiểm tại quận mình đang sống bởi khi bị bệnh, chi phí chữa trị sẽ được giảm bớt rất nhiều.

 

TOP

| Trang chủ | Giới thiệu trường | Thủ tục xin học | Thủ tục xin học đối với du học sinh |
| Giới thiệu khóa học・Chi phí | Tuyển sinh・Các loại hồ sơ | Học bổng・Địa chỉ ở nước ngoài | Bộ sưu tập ảnh |
| Liên hệ thắc mắc | Bản đồ chỉ đường |Link kết nối | Chính sách quản lí thông tin cá nhân | Sơ đồ trang web |
| Tiếng Nhật | Tiếng Anh | Tiếng Việt | Tiếng Trung | Tiếng Hàn |
copyright(C)2000-2013 Viện Nhật ngữ quốc tế All Right Reserved.